MXSponsor.com

   

Not a member yet? Signup, It's Free


Personal History

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ VIÊM ĐẠI TRÀNG Ở PHỤ NỮ CÓ THAI

 

Ngày nay, viêm đại tràng đã không còn là bệnh gì xa lạ với mọi người. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và bất kỳ ai, kể cả phụ nữ có thai. Vậy, Viêm đại tràng ảnh hưởng đến phụ nữ có thai như thế nào?

---------------------------

 

Đồng thời cũng khiến không ít các bà bầu lo lắng không biết bệnh có ảnh hưởng gì đến thai nhhi hay không. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

 

➯➯➯➯➯➯➯➯➯➯➯➯➯

Để hiểu thêm về những kiến thức xoay quanh bệnh này, xem tại bSAGl5r.gif Viêm đại tràng

★★★★★★★★★★★★

 

G8fXmby.png

Viêm đại tràng ở phụ nữ có thai tuy không ảnh hưởng nghiêm trọng nhưng gây ra nhiều triệu chứng khó chịu

 

Viêm đại tràng ở phụ nữ mang thai tuy không gây những ảnh hưởng nghiêm trọng đến thai nhi nhưng gián tiếp gây một số ảnh hưởng như:

Giảm hấp thu dinh dưỡng của cả mẹ và con: khi niêm mạc đại tràng có viêm, hệ sinh sinh ở đại tràng có thể bị mất cân bằng dẫn tới giảm hấp thu một số vitamin, acid amin và nhiều khoáng chất. Do vậy, ảnh hưởng đến sự hấp thu dinh dưỡng ở thai nhi.

Gây ảnh hưởng tới tâm lý bà bầu: Khi các triệu chứng xuất hiện khó chịu, bà bầu có thể bị ảnh hưởng tâm lý như căng thẳng, lo lắng cho tình trạng bệnh của mình. Tâm lý của mẹ cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi.

Làm tăng nguy cơ sinh non: Khi có tình trạng rối loạn đại tiện phải đi ngoài nhiều lần dẫn đến tăng áp lực lên tử cung và làm tăng nguy cơ sinh non ở phụ nữ có thai.

 

➧➧➧➧➧➧➧➧

hPNAa64.gifhPNAa64.gifDấu hiệu nhận biết bệnh tại

Triệu chứng viêm đại tràng

 

Những lưu ý về viêm đại tràng ở phụ nữ có thai:

Tuy bệnh không gây ảnh hưởng nghêm trọng nhưng bà bầu cần lưu ý một số điều sau để hạn chế tối đa các ảnh hưởng của bệnh:

Chế độ ăn uống nên bổ xung các loại rau xanh, chất xơ để hạn chế tình trạng táo bón.

Không nên ăn các đồ quá nhiều dầu mỡ, đồ chiên xào,  các thức ăn sống, hay có tính kích thích,... do khi đại tràng có viêm, sẽ có hiện tượng tiêu hóa kém các đồ ăn này và kích thích gây đi ngoài nhiều hơn.

hkwBwjE.png

Nên bổ sung đầu đủ nước và vitamin để giúp khỏe mạnh cho cả mẹ lẫn con

 

Bổ sung đủ nước mỗi ngày tránh tình trạng mất nước và táo bón, đặc biệt nên uống các loại nước ép hoa quả để bổ sung vitamin cho cơ thể.

Nên hạn chế uống loại sữa có chứa Lactose do bệnh nhân thường có biểu hiện không dung nạp Lactose để đề phòng tiêu chảy.

Thức ăn được chế biến dưới dạng hấp và luộc thường dễ tiêu hóa hơn so với các đồ chiên xào. Bên cạnh đó, cần chọn loại thực phẩm đảm bảo chất lượng, hợp vệ sinh.

 

➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨➨

Giải đáp thắc mắc về độ nguy hiểm của viêm đại tràng tại http://groupspaces.com/georgehanson291/wiki/ lWMhzLu.gif NÊN ĐỌC

☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚☚

 

Khi các triệu chứng trở nên nặng nề và kéo dài, cần nhập viện để được theo dõi và điều trị kịp thời. Tuyệt đối không tự dùng thuốc có thể dẫn đến tình trạng xấu hơn.